Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội hòa mình trong Ngày hội Gia đình Việt Nam – 2020


 
Ngày 27/06/2020, trong cái nóng oi ả của Thủ đô Hà Nội, có một sự kiện ý nghĩa diễn ra tại Trung tâm triển lãm VHNT Việt Nam: Ngày hội Gia đình Việt Nam - 2020. Sinh viên ĐHBKHN tham gia Triển lãm sách chủ đề “Gia đình đọc sách – gắn kết yêu thương” và Chương trình Giới thiệu sách “Con đã về nhà”
 
  
            Sinh viên ĐHBKHN tại Chương trình Giới thiệu sách “Con đã về nhà”
 
Góp mặt trong ngày hội đặc biệt này là sự xuất hiện của dàn khách mời từng gây bão màn ảnh nhỏ trong bộ phim truyền hình “Về nhà đi con”. Cán bộ và sinh viên ĐHBKHN đã biểu diễn, giao lưu cùng thần tượng – NSND Trung Anh, Diễn viên Bảo Thanh và NSƯT Xuân Bắc tại sân khấu chính của Trung tâm triển lãm VHNT Việt Nam về chủ đề  xây dựng gia đình và lối ứng xử của các thành viên trong gia đình.
 

Biểu diễn bài hát “Về nhà đi con” và “Vũ điệu rửa tay-Hứa sẽ đi cùng nhau” của ĐHBKHN
 
Trong khuôn khổ sự kiện, có đông đảo khán giả, đặc biệt là các bạn sinh viên tham gia có cơ hội được trao đổi, lắng nghe những lời chia sẻ, tâm sự những lắng lo của những người nghệ sĩ ở vai trò là những ông bố, bà mẹ. Hơn hết, họ hiểu Gia đình có vị trí quan trọng như thế nào trong lòng mỗi người, bởi sau ánh hào quang, sau sự bồn bề của cuộc sống, công việc, ai cũng cần có một nơi để trở về nghỉ ngơi, thư giãn, cảm nhận yêu thương. Đó chính là Nhà. Bên cạnh những câu chuyện xoay quanh chủ đề Gia đình, ngày hội còn có các gian hàng giới thiệu, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ làng nghề truyền thống: đồ gỗ, chạm khắc, đá quý.... và các chương trình đặc sắc như: ca nhạc, độc tấu đàn nhị, hát múa, hát nhảy đến từ các ca sĩ khách mời, các bạn Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Nội Vụ Hà Nội cùng với sự xuất hiện vô cùng bất ngờ của diễn viên nhí Thu Giang (diễn viên nhí đạt cúp vàng Liên hoan Châu Á tại Singapore 2017 và Malaysia 2020).
Giữa không khí ôn thi căng thẳng của kì thi cuối năm, những trải nghiệm từ buổi giao lưu với các nghệ sĩ về chủ đề Gia đình thật hữu ích, giống như một làn gió mới xoa dịu cái nóng, thư giãn tâm hồn cho các bạn sinh viên, chúng ta còn có thể thấy một Bách khoa rất khác, không chỉ năng nổ trong học tập mà còn là một Bách khoa gây thương nhớ ở những khoảng khắc đời thường trong Ngày Hội Gia đình Việt Nam – 2020.
 
                                                                        Phòng Công tác Sinh viên và Hội sinh viên

Chia sẻ bài viết lên facebook