Cuộc thi "Khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên" năm 2020


Cuộc thi "Khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên" được triển khai trong khuôn khổ đề án 939 - Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của Trung ương Hội LHPN Việt Nam.

Tiếp nối thành công của cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2019”, năm 2020, Học viện Phụ nữ Việt Nam tiếp tục tổ chức cuộc thi thường niên này với quy mô mở rộng hơn, sức lan tỏa lớn hơn tới toàn thể nữ sinh viên. Theo đó, đối tượng dự thi được mở rộng tới toàn thể nữ sinh viên trên toàn quốc. 

Mục tiêu chính của cuộc thi nhằm hướng tới: 

- Nâng cao nhận thức của nữ sinh viên về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về khởi nghiệp, thúc đẩy hiện thực hóa các kế hoạch khởi nghiệp, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới.

- Tìm kiếm, lựa chọn những kế hoạch khởi nghiệp sáng tạo và khả thi để hỗ trợ khởi nghiệp theo đề án 939; tạo tiền đề nhân rộng phong trào khởi nghiệp trong nữ sinh viên;

- Tập trung khuyến khích, và phát triển tư duy sáng tạo, tính năng động, dám nghĩ dám làm và qua đó tạo nguồn cảm hứng, đam mê kinh doanh cho nữ sinh viên;

- Tạo điều kiện cho nữ sinh viên được gặp gỡ, giao lưu với doanh nhân và nhà đầu tư tiềm năng; hỗ trợ kế hoạch khởi nghiệp của nữ sinh viên có cơ hội trở thành hiện thực ngay từ trên ghế nhà trường;

Thời gian tổ chức: từ tháng 8/2020 đến tháng 10/2020
Địa điểm: Học viện Phụ nữ Việt Nam.
Thể lệ cuộc thi: 

- Học viên/sinh viên tham gia đăng ký kế hoạch khởi nghiệp theo theo đội. Mỗi đội không quá 5 thành viên. Yêu cầu tất cả các thành viên phải là sinh viên và đội trưởng đội thi là nữ sinh viên. 

- Mỗi cá nhân chỉ được tham gia một đội. Mỗi đội chỉ được đăng ký dự thi một kế hoạch khởi nghiệp.

- Kế hoạch khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực: kinh tế hoặc xã hội.

- Kế hoạch khởi nghiệp phải có tính sáng tạo, đặc trưng riêng, không sao chép lại các kế hoạch kinh doanh đã có và chưa được công bố công khai dưới bất kỳ hình thức nào. Những kế hoạch khởi nghiệp đăng ký tham gia vi phạm quy định này sẽ bị loại khỏi cuộc thi và không được công nhận kết quả.

- Đội đoạt giải nhất sẽ được dự lễ trao giải Khởi nghiệp sáng tạo Phụ nữ toàn quốc do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức.

Ngoài ra, các đội đoạt giải còn nhận được những giải thưởng khác do các doanh nghiệp tài trợ trực tiếp trao tặng.

Bên cạnh đó, những kế hoạch kinh doanh được lựa chọn hỗ trợ một phần kinh phí triển khai sẽ có có hội được tham dự cuộc thi khởi nghiệp cấp quốc gia do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức. Những kế hoạch kinh doanh đạt Giải thực tiễn, ngoài kinh phí hỗ trợ triển khai, các đội còn nhận được các gói hỗ trợ tư vấn khởi nghiệp; hỗ trợ huấn luyện 1-1 bởi các chuyên gia, doanh nhân để có thể triển khai thành công kế hoạch kinh doanh của mình; kết nối thị trường, kết nối với các nhà đầu tư; tham gia các hoạt động của Bộ phận hỗ trợ khởi nghiệp WEHUB của Hội LHPN Việt Nam.

Chia sẻ bài viết lên facebook