CHƯƠNG TRÌNH Đặc biệt ĐÀO TẠO CHÍNH quy

Tổ chức đăng ký học tập sinh viên tự đăng ký – xem thông báo
Anh Đạt – C1 202
Quản lý kết quả học tập ĐTĐH – thầy Tùng, cô Hương – C1 201
Viện chuyên ngành
Quản lý quá trình học tập ĐTĐH – thầy Tùng, cô Hương – C1 201
Viện chuyên ngành
Lịch thi học kỳ ĐTĐH – xem thông báo – cô Thủy – C1 202
Xét công nhận tốt nghiệp ĐTĐH – thầy Tùng, cô Hương – C1 201
Quản lý sinh viên ĐTĐH và Viện: in sao bảng điểm, xác nhận điểm, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời… – C1 202
Xét sinh viên vào/ra ĐTĐH – thầy Thắng trình BGH
Tiếp nhận và giải quyết các yêu cầu khiếu nại của sinh viên ĐTĐH – thầy Thắng C1 203B, thầy Tùng C1 201
Viện chuyên ngành
Đoàn TN chuyển về Viện chuyên ngành – hết năm học


Chương trình đào tạo quy định khối lượng kiến thức và các học phần sinh viên phải  hoàn thành để được cấp bằng tốt nghiệp. Các chương trình cấp bằng chính quy được phân loại theo đối tượng tuyển sinh, thời gian tốt nghiệp và văn bằng tốt nghiệp như trong Bảng 1.

Bảng 1: Các chương trình đào tạo cấp bằng chính quy

Chương trình

Đối tượng tuyển sinh

Thời gian theo 
kế hoạch

Bằng TN

Cử nhân

Tốt nghiệp THPT

4 năm

Cử nhân

Kỹ sư

Tốt nghiệp THPT

5 năm

Kỹ sư

Cử nhân liên thông

Tốt nghiệp cao đẳng

2 năm

Cử nhân

Cử nhân văn bằng 2

Tốt nghiệp đại học

1 - 2 năm

Cử nhân

Kỹ sư văn bằng 2

Tốt nghiệp đại học

1,5 - 2,5 năm

Kỹ sư


Chương trình Kỹ sư và chương trình Cử nhân kỹ thuật của cùng một ngành học được thiết kế liên thông, giống nhau hoàn toàn ở 7 học kỳ đầu, vì vậy đầu năm thứ 4 sinh viên mới phải quyết định lựa chọn theo học để nhận bằng tốt nghiệp Cử nhân kỹ thuật hay bằng Kỹ sư. Bên cạnh việc tuỳ chọn theo học chương trình cử nhân kỹ thuật hay kỹ sư của ngành học được xếp, sinh viên được quyền hoàn toàn tự chọn định hướng chuyên ngành nằm trong ngành học.

Quy trình đào tạo theo tín chỉ

Từ năm học 2007-2008 Trường ĐHBK Hà Nội áp dụng quy trình đào tạo theo học chế tín chỉ. Sinh viên được chủ động lập kế hoạch và đăng ký học tập, tích lũy từng phần kiến thức theo tiến độ phù hợp với điều kiện và năng lực của bản thân. Với sự hỗ trợ của cố vấn học tập, sinh viên chọn đăng ký môn học, lớp học thuận lợi nhất cho kế hoạch học tập của mình. Mọi quy trình thực hiện thuận lợi, dễ dàng qua mạng. Quy chế đào tạo theo tín chỉ của Trường ĐHBK Hà Nội có thể xem và tải về tại đây.

Học chương trình song ngành

Học chế tín chỉ và chương trình đào tạo mới của ĐHBK Hà Nội cho phép sinh viên tự chọn học thêm một ngành thứ hai thuộc cùng khối thi theo chương trình song ngành. Khi tốt nghiệp sinh viên được cấp một bằng ghi hai ngành học (ngành kép). Sinh viên có thể chọn ngành thứ hai trong cùng nhóm hoặc khác nhóm với ngành thứ nhất. Đặc biệt, các ngành thuộc nhóm 02 và 06 (Bảng 1) thường dễ kết hợp với các ngành khác nhất để tạo ra một chương trình thiết thực cho công việc sau này. Tùy theo mức độ khác giữa hai ngành học, thời gian toàn khóa có thể kéo dài hơn bình thường từ 1-3 học kỳ.

Học chương trình song bằng

Bên cạnh chương trình song ngành, sinh viên cũng có thể lựa chọn học thêm một ngành thứ hai (ngành học không cần cùng khối thi với ngành của chương trình thứ nhất) để được cấp thêm một bằng tốt nghiệp đại học (cử nhân hoặc kỹ sư). Tùy theo mức độ khác nhau giữa hai ngành học, thời gian toàn khoá có thể kéo dài từ 2-5 học kỳ so với bình thường. Tuy nhiên với học chế tín chỉ (cùng với học kỳ hè), những sinh viên giỏi có thể học vượt để rút ngắn thời gian học toàn khóa.

Bên cạnh chương trình đại trà, sinh viên còn có nhiều cơ hội để tham dự các chương trình đào tạo đặc biệt. Mỗi chương trình đào tạo đặc biệt được thiết kế với mục tiêu và đặc điểm riêng, phù hợp với khả năng và nguyện vọng khác nhau của sinh viên.
Quy định về chuẩn tiếng anh đầu ra đối với sinh viên các chương trình đặc biệt và chất lượng cao:

Các chương trình thuộc Văn phòng các Chương trình Chất lượng cao

Các chương trình thuộc Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông

Các chương trình đặc biệt khác